Cách tính trùng tang, nhập mộ, thiên di

Người vừa qua đời không chỉ để lại mất mát và còn tác động tới mọi người trong gia đình. Chính vì thế việc coi ngày giờ tạ thế có kỵ không là việc cần làm. Bởi sẽ để lại rất nhiều hệ lụy xấu về sau nếu chẳng may người mất chết vào ngày trùng tang liên táng. Vậy trùng tang là sao, có thật không? Tiện ích dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tính ngày trùng tang và các biện pháp hóa giải.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Coi ngày trùng tang là gì?

Cần dựa theo tuổi âm lịch và thời điểm từ trần của người đã khuất để tính toán và nhận định. Từ đó sẽ biết được người thân của bạn có mất vào ngày trùng tang hay không. Nhằm tránh đi những trắc trở, bất lợi gây tác động xấu về sau. Dưới đây là cách tính xem ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di cho cả nam và nữ:

Nhập mộ

Đây là kết quả rất tốt, người đã mất ra đi trong thanh thản, thuận ý trời. Thế hiện họ đã tận số, không còn vướng bận, luyến tiếc điều gì. Cũng không phạm phải trùng tang liên táng. Ra đi để lại nhiều phước phần cho gia đình và con cháu. Người thân chỉ cần chọn ngày an táng phù hợp là được.

Thiên di

Kết quả cũng rất khả quan, đồng nghĩa với người này đã đến lúc phải đi. Tuy không phải là ý nguyện của quá cố nhưng lại thuận với ý trời. Họ cũng không mất vào ngày trùng tang. Mặc dù không tốt như trên nhưng cũng không có gì phải lo ngại.

Trùng tang

Đây là điềm xấu, chỉ ra người này phải ra đi khi chưa tận số. Còn nhiều lưu luyến với trần thế, để lại nhiều tai ương, hiểm họa. Cần phải làm lễ trấn để hóa giải trùng tang. Nhằm hạn chế những sự ra đi không đáng có trong dòng tộc, họ hàng.

Cách tính và hóa giải trùng tang

Coi ngày giờ trùng tang là một việc mà những người thân còn sống không thể bỏ qua. Để biết được rằng người chết có phạm vào đại kỵ này không cần dựa vào ngày giờ qua đời của họ. Phương pháp phổ biến nhất mà người ta vẫn thường dùng đó chính là dựa vào 12 cung địa chi trên bàn tay. Người mất là nam thì sẽ tính từ trái sang phải, bắt đầu từ Dần. Còn nữ thì ngược lại và bắt đầu từ Thân.

Xem các biện pháp hóa giải trùng tang
Xem các biện pháp hóa giải trùng tang

Nếu chẳng may phạm phải vào ngày trùng tang liên táng thì gia quyến cần nhanh chóng tìm biện pháp để hóa giải. Nhằm giảm bớt đau thương chết chóc, hệ lụy xấu cho dòng tộc. Hiện nay đã có rất nhiều cách để giải trùng tang. Ví dụ như là nhốt trùng, khi niệm và hạ huyệt sẽ phải nhấc lên nhấc xuống 3 lần. Nếu ở chôn ở nơi đất rộng thì có thể đào huyệt giả bên cạnh và khi lấp quan tài sẽ lấp luôn cả huyệt giả.

Sự ra đi của một ai đó là điều vô cùng mất mát và đau thương. Tuy nhiên gia đình hãy tỉnh táo để lo lắng chu toàn hậu sự cho người đã mất. Giúp họ nhanh chóng được siêu thoát sang thế giới bên kia. Tránh gây ra ảnh hưởng xấu, đau thương chết chóc cho những người khác.