Cách chọn ngày giờ chôn cất người chết

Vạn vật đều sinh trưởng và lụi tàn theo quy luật của tạo hóa. Con người cũng thế có sinh ắt có diệt. Do đó chọn ngày giờ chôn cất cho người quá cố là việc cần làm. Với hi vọng người ra đi được thanh thản, nhắm mắt xuôi tay. Đồng thời giúp cho gia quyến vơi bớt phần nào đau thương mất mát.

Chọn ngày giờ chôn cất có ý nghĩa gì?

Không ai có thể quyết định được lúc mình sinh ra cũng như tạ thế. Bên cạnh đó thời điểm một người nào đó ra đi tác động rất nhiều tới họ hàng, thân thích. Chính vì thế xem ngày giờ qua đời của người chết tốt hay xấu là hết sức cần thiết. Mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

Xem ngày chôn cất, an táng người chết
Xem ngày chôn cất, an táng người chết

Nhằm giúp gia quyến tránh được những hệ lụy không may sau này. Đồng thời xem được ngày giờ khâm liệm, an táng người chết thích hợp nhất. Sớm hóa giải các kiêng kỵ không may như trùng tang liên táng. Tránh đi tang thương, chết chóc không đáng có trong dòng tộc.

Cách xem ngày chôn cất, an táng

Người đã khuất tạ thế vào giờ nào, kỵ hay không thì tang sự cũng không thể trì hoãn. Xem ngày an táng để gia đình chuẩn bị và tổ chức tang lễ chu toàn. Tránh đi những thiếu xót, bối rối không đáng có. Gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của những người thân ở lại.

Xem ngày giờ khâm liệm

Chuẩn bị tang sự đòi hỏi phải cân nhắc thận trọng vì nó còn liên quan đến mặt tâm linh. Làm không tốt sẽ để lại những hệ lụy xấu tới cả phần âm và dương. Muốn xem ngày giờ khâm liệm cần dựa theo tuổi và ngày giờ mất của người chết. Ngoài chọn được giờ tốt như nguyệt tiên còn tránh liệm vào các giờ kỵ.

Xem ngày giờ chôn cất người chết

Bên cạnh đó, tiện ích trên giúp gia quyến tìm được thời điểm phù hợp nhất tiễn người đã khuất về nơi yên nghỉ. Loại được các ngày trùng rất xấu. Đó là ngày Thân vào mùa Xuân, Dần vào mùa Hè, Tỵ vào mùa Thu, Hợi vào mùa Đông. Mặt khác, người khắc tuổi với người quá cố cần lánh mặt lúc hạ huyệt.

Hi vọng qua những thông tin trên, gia quyến đã lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất tiến hành tang sự. Giúp mọi việc diễn ra trôi chảy, hanh thông. Đồng thời tránh đi những xui xẻo, hiểm họa không may. Góp phần chia sẻ niềm đau, nỗi mất mát với người thân và họ tộc.