Tra các ngày tam nương sát trong tháng

Với một số người, nhất là các bạn trẻ thời nay thì ngày tam nương sát còn khá là xa lạ. Không biết ngày này có gốc gác từ đâu, có ý nghĩa ra sao? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các ngày tam nương trong tháng. Đồng thời giải đáp được thắc mắc ngày tam nương là ngày như thế nào?

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày tam nương là ngày gì?

Để hình dung đây là ngày gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây. Từ đó biết được nó xuất phát từ đâu, có sức ảnh hưởng như thế nào? Đồng thời xem ngày tam nương có phải là ngày xấu, có tiến hành cưới hỏi được không?

Nguồn gốc của ngày tam nương

Tương truyền, thời cổ xưa ở Trung Hoa có 3 mỹ nhân xinh đẹp. Họ khiến cho nhà vua say mê, đắm chìm trong tửu sắc. Gián tiếp làm sụp đổ các triều đại Hạ, Thương, Tây Chu. Vì thế dân gian cho rằng những gì liên quan đến họ là điềm báo của sự tai họa, không may mắn.

Coi các ngày tam nương trong mỗi tháng
Coi các ngày tam nương trong mỗi tháng

Ngày sinh và ngày mất của 3 người này được dân gian gọi là ngày tam nương sát. Đó là các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, và 27 âm lịch mỗi tháng. Vào những ngày này nên cẩn thận. Bởi sẽ dễ gặp phải điều xui xẻo, đen đủi khôn lường.

Ý nghĩa của ngày tam nương

Do gắn liền với các tai ương, hiểm họa nên các ngày này thường ẩn chứa các xui rủi không may. Do đó gây ra nhiều bất lợi, thị phi, thậm chí là tai bay vạ gió. Vì thế người ta kiêng kỵ tiến hành những việc đại sự quan trọng vào các ngày tam nương trong tháng. Nhằm hạn chế đi sự trục trặc, rắc rối.

Các công việc nên tránh vào ngày tam nương sát

Vào thời điểm này nên trì hoãn, tránh triển khai công việc cưới xin quan trọng của đời người. Bởi ngày tam nương là ngày cực xấu mang đến nhiều điềm dữ. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý kiêng kỵ 1 số vấn để sau:

  • Không xuất phát đi chơi hay làm ăn xa
  • Đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường
  • Hạn chế cãi vã, xung đột
  • Tránh triển khai các việc lớn như cất nhà, mở hàng,….

Hi vọng nội dung trên đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Biết được ngày tam nương là ngày nào trong tháng. Từ đó sắp xếp, bố trí các công việc được hợp lí. Nhằm hạn chế những điều bất lợi, xui xẻo có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo xem hạn tam tai để nắm được cách tính tam tai cho tuổi của mình.